Tôi lãi đậm sau 3 năm sau nhờ liều mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch

07/08/2019 | 16:50

Mẹ tôi khuyên không nên mua nhà đất trong tháng 7 âm lịch. Bà còn kể trường hợp người anh họ cố tình mua vào tháng này nên việc làm ăn ngày càng bết bát, dẫn đến phá sản.

Tôi và vợ tôi cưới nhau từ 7 năm trước. Hiện tại, tôi 41 tuổi, vợ tôi 37 tuổi. Vợ tôi làm việc tại cơ quan nhà nước. Trước đây, tôi làm tại một doanh nghiệp tư nhân nhưng vì thấy đi làm thuê vất vả mà thu nhập không cao nên tôi nghỉ và tự mở riêng.

Ban đầu, công việc của tôi khá thuận lợi, cuộc sống gia đình tương đối ổn định. Nhưng sau đó, công việc gặp khó khăn, hợp đồng không ký được. Tôi phải bán ngôi nhà đang ở để trả nợ ngân hàng, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn rồi sẽ bắt đầu lại.

Cách đây 3 năm, nhờ vực dậy công việc, vợ chồng tôi đã tích lũy được ít tiền, cộng thêm một phần tiền còn lại từ khi bán ngôi nhà cũ và tiền bố mẹ hai bên cho, chúng tôi quyết định mua nhà.

Vì bận rộn công việc nên tôi không tự đi tìm nhà được mà phải nhờ họ hàng và cả môi giới. Vì trong tay chỉ có 450 triệu nên suốt mấy tháng, tôi vẫn không tìm được mảnh đất hoặc ngôi nhà xây sẵn ưng ý.

Đất nền Bình Dương giá rẻ

Tháng 7 âm lịch năm đó, 1công ty môi giới tư vấn cho tôi một mảnh đất 100m2 giá 535 triệu ở Mỹ Phước-Bến Cát Bình Dương. Đây là miếng đất đẹp, có sổ đỏ riêng, thổ cư toàn bộ, chủ nhà vì nợ nần nên muốn bán gấp.

Tôi rất ưng miếng đất này vì giá hợp lý, gần chỗ làm và hợp hướng tuổi. Nhưng tôi lo ngại mua trong tháng 7 âm lịch sẽ gặp xui xẻo. Khi đó, mẹ tôi cũng phản đối kịch liệt. Bà kể cho tôi trường hợp một người anh họ cố tình mua đất vào tháng 7 âm lịch nên việc làm ăn ngày càng lụi bại, phá sán, vợ chồng ly hôn.

Trong thời gian chuẩn bị mua mảnh đất đó, mẹ tôi có lần còn giận dỗi đòi từ mặt con. Tôi đã giải thích với bà rằng người bán vì cần tiền gấp nên muốn giao dịch một lần ngay trong tháng này.

Suy nghĩ kỹ, tôi quyết định bỏ qua mọi lời khuyên và cấm cản của mọi người để mua mảnh đất kia. Sau đó, chúng tôi xây nhà và mua nội thất hết tổng 779 triệu. Chúng tôi dọn về nhà mới vào đầu năm 2016.

Sau gần 3 năm sống ở nhà mới, tôi thấy mình may mắn vì chưa gặp xui xẻo. Công việc của vợ chồng tôi cũng thuận lợi. Mẹ tôi thấy các con ăn nên làm ra nên hối hận trước kia đã ngăn cản, mắng chửi. Bà tuyên bố sẽ không mê tín, kiêng kỵ nữa.

Có đợt sốt đất, ngôi nhà của tôi được cò đất định giá đến 2 tỷ đồng hơn nhưng chúng tôi không bán. Tôi nghĩ mình đã hoàn toàn đúng đắn khi quyết định mua nhà trong tháng 7 âm lịch.

Nhà đất Bình Dương giá rẻ

Tôi thấy hiện nay, không còn nhiều người mê tín, kiêng kỵ mua bán trong tháng 7 âm lịch. Nếu ai còn do dự thì nên cân nhắc do đây là thời điểm thuận lợi, giá không tăng, lãi suất vay giảm và có nhiều chính sách ưu đãi.

 

Trích “Tự truyện Phong thủy-Đầu tư”

VDK

Danh mục: