Thị trường bất động sản năm 2019 “trầm lắng”, vậy có nên tiếp tục đầu tư và cuối năm?!

22/10/2019 | 10:15

Sự Thật về thị trường bất động sản 2019 đang lao dốc. Người ta nhận định Thị trường nhà đất lao dốc dựa trên nhiều lý do, trong có có 05 lý do cơ bản như sau:

1. Chính sách nhà nước: cấm phân lô bán nền, cấm tách thửa (có thời hạn), hạn chế chuyển nhượng quyền sử dụng đất,…
2. Siết lãi suất vay ngân hàng: Tăng lãi suất vay, dẫn đến nguồn vốn bị hạn chế => những người có nguồn vốn sẵn có sẽ có thể tiếp tục giao dịch, những ai dùng đòn bẩy ngân hàng sẽ phải cân nhắc rất nhiều so với trước.

3. Tâm lý đám đông, khi thị trường trở nên sợ hãi, hầu hết mọi người sẽ sợ hãi theo, chỉ có một số ít có đủ bản lĩnh để tiếp tục “tham lam”

Như lời Nhà đầu tư huyền thoại, Warrent Buffet từng nói: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, hãy sợ hãi khi người khác tham lam”.

4. Tin đồn, ở đây bao gồm cả báo chí – tin truyền miệng – thông tin trên mạng xã hội (bao gồm cả bài viết này) sẽ tác động đến nhận thức của người đọc.

5. Một số khu vực địa lý/ một số loại hình bất động sản dính “sóng” thị trường và người ta kết luận: Thị trường đã đóng băng.

Sự thật, thị trường bất động sản có một vài khái niệm hái ra tiền mà bạn nên biết:

Thị trường ngách:
1. Ngách theo nghĩa địa lý (địa phương): ví dụ 2017 thị trường bđs đã có thời điểm bị siết lãi vay – chính sách phân lô, hầu hết thị trường Việt Nam gặp khó, nhưng có Quận 2 và Quận 9 thời điểm đó vẫn tăng trưởng & sôi nổi.
Trong khu vực Quận/ huyện cũng sẽ có ngách của nó, bạn nhớ để ý địa phương đó nhé!

2. Ngách theo nghĩa loại hình (Bất động sản dự án, bất động sản nhà phố, condotel,…) Nếu như bạn để ý, phân lô bán nền có thể bị đóng băng nhưng nhu cầu thuê nhà vẫn luôn sôi động, hãy để ý mô hình Thuê & cho thuê lại hoặc xây cho thuê.

Ngoài ra, khi phân lô không được, đầu tư dự án gặp khó khăn, bạn hãy nghĩ đến bđs nghỉ dưỡng, bđs vùng ven thành phố (các tỉnh đang phát triển về công nghiệp/du lịch biển như Bình Dương, ĐN, VT…) hoặc nhà phố và ngược lại. Tại sao không?

Đó là lý do tại sao: Warrent Buffet từng nói: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, hãy sợ hãi khi người khác tham lam”.

Thị trường càng lao dốc, bạn càng nên trang bị kiến thức cho mình.
BẠN KHÔNG KIẾM TIỀN TỪ BẤT ĐỘNG SẢN MÀ TƯ KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN
Kiến thức tới đâu tiền tới đó! Vâng nếu quý vị quan tâm, xin hãy liên hệ trực tiếp cho tôi để được tư vần về tình hình thị trường bất động sản hiện nay  : 0901.797.282 Mr.Khánh

Trân Trọng!!!

Danh mục: