Thêm cảnh báo về đất nền “ảo” của địa ốc Alibaba

16/05/2019 | 9:02

Sau khi chính quyền hàng loạt địa phương như UBND TP.HCM, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, UBND tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Long Thành cảnh báo việc Công ty CP Địa ốc Alibaba rao bán đất nền “ảo”, mới đây UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cũng đưa ra cảnh báo tương tự.

Dự Án Ma

Cụ thể, ngày 12/5 vừa qua, công văn của UBND huyện Xuân Lộc đã được gửi đến thủ trưởng các cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Trong công văn có nêu thông báo cho biết, qua nắm bắt thông tin trên các trang mạng, cơ quan này thấy Công ty CP Địa ốc Alibaba quảng cáo rao bán các nền đất thuộc địa bàn xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc và khẳng định việc rao bán này là không đúng sự thật.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch huyện Xuân Lộc xác nhận, trên địa bàn huyện hiện chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án mà Alibaba rao bán nói trên. Hiện cũng chưa có quyết định nào của tỉnh Đồng Nai liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, đồng ý chủ trương đầu tư cho Công ty CP Địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án này cũng như dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Để người dân không bị thiệt hại và đảm bảo quyền lợi, trong công văn nói trên, huyện Xuân Lộc đề nghị thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức nắm rõ việc Công ty CP Địa ốc Alibaba quảng cáo sai sự thật về các nền đất tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Đồng thời, Phòng Văn hóa thông tin, Đài truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm tổ chức thông báo trên cổng thông tin điện tử huyện, hệ thống truyền thanh huyện, các xã, thị trấn để người dân nắm được việc quảng cáo, rao bán nền đất sai sự thật nói trên của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các phòng ban, công an huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Công ty CP Địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, sẽ tham mưu xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Gần đây, trên nhiều trang web xuất hiện hàng loạt thông tin quảng cáo rao bán đất nền tại siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc. Theo quảng cáo, dự án này có quy mô 85 ha,“bứt phá mọi giá trị bất động sản khu vực vùng ven” hay “Là một siêu phẩm với mức giá không thể rẻ hơn khi chỉ từ 400 – 450 triệu đồng/nền 500 m2 (đã có sổ riêng 500 m2), 190 triệu đồng/nền 100 m2 + nhà (50 triệu đồng) = 240 triệu đồng/căn nhà phố. Khách hàng mua sang tên công chứng ngay và luôn”.

(Theo Thanh Niên)

Danh mục: