Bình Dương Công Bố Quyết Định Công Nhận TP. Thủ Dầu Một Là Đô Thị Loại I Trực Thuộc Tỉnh Bình Dương

10/05/2019 | 13:47

Ngày 2-2, tỉnh Bình Dương đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Bà Phan Thị Mỹ Linh, thứ trưởng Bộ Xây dựng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trao quyết định công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I – Ảnh:TTXVN

Tại lễ công bố, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng trong 88 năm qua. Bình Dương là địa phương được hội tụ bởi những người yêu nước thời kỳ mở đất, từ những hạt giống đỏ được ươm mầm qua các phong trào đấu tranh của công nhân trong các đồn điền cao su, làng nghề gốm sứ, nhà máy toa xe lửa. Ngay từ thập niên 30 của thế kỷ 20, một số chi bộ cộng sản được thành lập và hoạt động trên đất Bình Dương như: Nhà máy toa xe lửa Dĩ An, xã Bình Nhâm rồi đến chi bộ đồn điền cao su Dầu Tiếng. Đến tháng 2-1936, Đảng bộ tỉnh Thủ Dầu Một được thành lập để trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng ngày càng lớn mạnh của tỉnh. Tên tuổi của các chiến sĩ cộng sản tiền bối: Trần Tử Bình, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Tiết, Văn Công Khai, Huỳnh Văn Nghệ và lớp lớp những chiến sĩ trung kiên của quê hương đã hiến dâng trọn cả đời mình cho cuộc đấu tranh cách mạng, tô thắm trang sử truyền thống của Đảng bộ tỉnh, mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Bình Dương về những đóng góp to lớn của địa phương trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.

Phát huy truyền thống cách mạng anh hùng, 21 năm qua kể từ ngày tái lập tỉnh, với sự năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, Bình Dương đã thay da đổi thịt từng ngày, đã trở thành một tỉnh phát triển, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao trong suốt 21 năm qua. Tính đến cuối năm 2017 và so sánh với năm 1997, cho thấy thu nhập bình quân đầu người đạt 120 triệu đồng, tăng gấp hơn 20 lần; tổng thu ngân sách đạt 46.500 tỷ đồng, gấp hơn 50 lần…

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Sự kiện Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I vừa là sự phản ánh đầy đủ vị thế, thực tiễn phát triển của thành phố, vừa là ý chí, quyết tâm – kiên định của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ Dầu Một sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, đồng thời đã tạo điều kiện và cơ hội cho Thủ Dầu Một phát triển nhanh và toàn diện hơn nữa.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Danh mục: