Thêm 1 văn phòng trái phép mang tên địa ốc Alibaba tại Biên Hòa – Đồng Nai

10/09/2019 | 11:27

Ngày 8/9, UBND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục làm rõ việc tổ chức khai trương văn phòng trái phép mang tên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa.

Trưa cùng ngày, tại số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai diễn ra việc tổ chức khai trương rầm rộ văn phòng mang tên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, với sự tham gia của khoảng 50 nhân viên và một số người được gọi là khách hàng, đối tác. UBND phường Tân Tiến ngay sau đó đã đến nắm tình hình, kiểm tra làm rõ.

Qua kiểm tra hồ sơ cho thấy địa điểm trên thuộc chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108, người đứng đầu chi nhánh là bà Phạm Thị Ánh H; trụ sở chính của công ty tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai. Tuy nhiên, đại diện chi nhánh này giải thích là chi nhánh có hợp đồng liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Khai trương rầm rộ trái phép trên đường Nguyễn Ái Quốc ngày 8/9 

Dù vậy, chi nhánh công ty này lại không cung cấp được giấy tờ pháp lý chứng minh có sự liên kết. Tại thời điểm khai trương, đoàn kiểm tra ghi nhận biển hiệu trước trụ sở chi nhánh có ghi dòng chữ lớn “Tập đoàn địa ốc Alibaba”, ở dưới là dòng chữ nhỏ “Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108”.

Với việc chi nhánh công ty trên không cung cấp được hợp đồng liên kết kinh doanh để được phép sử dụng biển hiệu của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, lực lượng chức năng đã yêu cầu tháo dỡ ngay biển hiệu liên quan.

Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai cũng xác nhận địa điểm trên thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 được cấp phép, việc cấp phép không liên quan Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Thời gian qua, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán rầm rộ 29 “dự án” tại tỉnh Đồng Nai, nhưng chính quyền địa phương cho biết đó đều là việc rao bán trái phép đất nền trên đất nông nghiệp, đất rừng. Bộ Công an phối hợp nhiều tỉnh thành hiện đang vào cuộc để làm rõ hàng loạt hành vi có dấu hiệu sai phạm của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

(Theo Người lao động)

Danh mục: ,